วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2555

เลขาธิการ สคบ. นั่งแท่นที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ บริษัท “นีโอ ไลฟ์”
“นิโรธ เจริญประกอบ” เลขาธิการสคบ.นั่งแท่นที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ บริษัท “นีโอ ไลฟ์” ดีเดย์ 1 ก.ค.นี้ พร้อมควบตำแหน่งกรรมการ “มูลนิธิเยาวชนผู้ยากไร้ ในถิ่นทุรกันดาร” ประกาศร่วมอุดมการณ์ สานฝันให้ พี่น้องชาวไทยมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ยันพร้อมรับใช้สังคม และเดินหน้าพัฒนาวงการธุรกิจขายตรง
>> อะไรคือสิ่งที่ทำให้เลือก “นีโอ ไลฟ์”
ในช่วงที่ผ่านมา ทาง “ดร.นพรุจ เวชกุล” ประธานกรรมการ บริษัท นีโอ ไลฟ์ฯ ได้เข้ามาทาบทาม เพื่อให้เข้ามาร่วมทำงาน ซึ่งในตอนนั้นทาง “ดร.นพรุจ” ต้องการให้เข้ามาช่วยงาน “มูลนิธิเยาวชนผู้ยากไร้ในถิ่นทุรกันดาร” ซึ่งทำให้เกิดความรู้สึกที่ดี เนื่องจากโดยส่วนตัวเป็นคนที่ต้องการทำงานเพื่อสังคมอยู่แล้ว และการที่ประธานของบริษัทขายตรงอย่าง “นีโอ ไลฟ์” เข้ามาอีก ก็ยิ่งทำให้เกิดความรู้สึกที่ดีที่จะมีส่วนร่วมในจุดนี้ และได้รับปากที่จะเข้ามาช่วยเหลือ
โดยก่อนที่จะรับปากในการเข้ามานั่งใน ตำแหน่งที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ของ “นีโอ ไลฟ์” ก็ได้ทำการศึกษาบริษัท นีโอ ไลฟ์ฯ มาก่อน ซึ่งด้วยการที่ทำงานอยู่ในสคบ. ก็ย่อม รู้ว่าบริษัทขายตรงแบรนด์ใด ค่ายไหนมีรูปแบบการดำเนินธุรกิจอย่างไร ซึ่ง “นีโอ ไลฟ์” นับเป็นบริษัทขายตรงของไทย ที่ดำเนินธุรกิจภายใต้ระบบ “ไบนารี่” ที่มีความเป็นธรรม และไม่มีเรื่องเสื่อมเสียเกิดขึ้นมาก่อน 
นอกจากการศึกษาในเรื่องของแผน และข้อร้องเรียนแล้ว ยังได้รับทราบข่าวสาร ของ “นีโอ ไลฟ์” ผ่านหน้าจอทีวี ในช่องดาวเทียม “นีโอ ทีวี สยามธุรกิจ” ซึ่งเป็นช่องทีวีของบริษัท ซึ่งก็เห็นว่า “นีโอ ไลฟ์” เป็นบริษัทขายตรงของคนรากหญ้า และคนไทยอย่างแท้จริง เพราะจากรายการที่บริษัทนำนักขายในตำแหน่งต่างๆ มาพูดคุย จึงเกิดความรู้สึกว่า บริษัทขายตรงแบรนด์นี้ เป็นบริษัทช่วยคนอย่างแท้จริง อีกทั้งยังตอบโจทย์ความสำเร็จให้กับผู้คนทุกระดับได้อย่างเป็นรูปธรรม ไม่เพียงเท่านี้ ยังประทับใจการทำงาน ของประธานบริษัทอย่าง “ดร.นพรุจ เวชกุล” ที่ทำงานในการให้ความรู้นักขายด้วยตนเอง โดยตลอด ทำให้นักขายเกิดความเข้าใจ และ มีแรงกระตุ้นในการทำงาน “เหตุผล ที่กล่าวมา จึงทำให้ผมรับปาก ที่จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของบริษัท นีโอ ไลฟ์ฯ ในการผลักดันบริษัท เพื่อให้ก้าวไปข้างหน้า อย่างมั่นคงต่อไป” นิโรธกล่าว
>> สิ่งที่จะผลักดันหลังการเข้ารับตำแหน่ง
จากประสบการณ์การทำงานที่เกี่ยวกับเรื่อง กฎหมายมาตลอดระยะเวลาที่ทำงานอยู่กับสคบ. ก็มีความต้องการที่จะใช้ ความรู้ประสบการณ์ในส่วนนี้ ผลักดัน “นีโอ ไลฟ์” และธุรกิจขายตรงให้เดินไปข้างหน้าอย่างมั่นคง อีกทั้งยังต้องการที่จะผลักดัน ภาพลักษณ์ของขายตรงให้กลายเป็นธุรกิจสีขาวอย่างภาคภูมิในอนาคตต่อไป
ส่วนในเรื่องของการทำงานใน “นีโอ ไลฟ์” คงต้องใช้เวลาในการศึกษาอีกระยะหนึ่ง เพื่อจะได้มีความรู้เพิ่มมากขึ้น อีกทั้งจะ ได้ปฏิบัติงานให้เป็นไปตามแนวทางของ “ดร.นพรุจ เวชกุล” ประธานบริษัท ซึ่งถือว่า เป็นสุดยอดผู้นำวงการธุรกิจขายตรงก็ว่าได้
>> วิวัฒนาการธุรกิจขายตรงดีขึ้นมากน้อยเพียงใด 
ในอดีต ธุรกิจขายตรงถูกมองว่าเป็นธุรกิจแชร์ลูกโซ่ เนื่องจากข่าวสารยังมีไม่เท่า ปัจจุบัน ผู้ประกอบการทำงานอย่างฉาบฉวย มีความโลภ ทำให้เกิดภาพที่ไม่ดีขึ้นในธุรกิจ ทำให้ธุรกิจขายตรงเกิดภาพลักษณ์ที่เป็นลบติดตาผู้บริโภคเรื่อยมามาถึง ปัจจุบัน เมื่อหลายสิ่งหลายอย่าง พัฒนาตามความรู้ของผู้บริโภคมีมากขึ้น จากการรับข่าวสารในช่องทางต่างๆ บวกกับ ภาครัฐเข้ามากำกับดูแลธุรกิจมากขึ้น ส่วนนี้ทำให้ขายตรงมีภาพลักษณ์ที่ดีในสายตาผู้บริโภค อีกทั้งในปัจจุบัน เรื่องการร้องเรียน ของผู้บริโภคก็ไม่ค่อยมีมากเหมือนเมื่อ ก่อน ทำให้ภาพลักษณ์ของธุรกิจก็ดีขึ้นตามลำดับ 
อย่างไรก็ดี หากให้เปรียบระหว่างขายตรงของไทยกับต่างชาติ ก็มองว่า บริษัท ขายตรงคนไทยมีการพัฒนาไปมาก และเป็นที่ยอมรับของผู้บริโภคมากขึ้น หลายบริษัทประสบความสำเร็จได้อย่างเป็นรูปธรรม โดยเฉพาะ นีโอ ไลฟ์ ทำให้ นักลงทุนต่างชาติรายใหม่ๆ ไม่มั่นใจที่จะเข้ามาลงทุนเจาะตลาดในเมืองไทยเหมือนยุคก่อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น